Hotline: 0353 87 2727
Số 08 Đường 14, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu - Ma lực thu hút khách hàng

Thương hiệu là yếu tố biểu hiện giá trị của một doanh nghiệp, tổ chức, sản phẩm hoặc dịch vụ. Không đơn thuần là tên gọi, sự nhận biết mà đó là truyền đạt đặc tính, giá trị, thuộc tính của doanh nghiệp. Khi nói về thương hiệu, khách hàng sẽ cảm nhận nó bằng thực tế trải nghiệm, ấn tượng trong tâm trí của họ khi đã sử dụng ở đời thực.

Thương hiệu sẽ khuyến khích ai đó mua sản phẩm nhờ sự tin tưởng của nhiều khác hàng trước đã trải nghiệm. Thương hiệu tồn tại vô hình nhưng nó lại hỗ trợ trực tiếp bất cứ hoạt động bán hàng hay tiếp thị nào. Nó sẽ không nói rõ ràng với khách hàng rằng “hãy mua cho tôi” mà thay vào đó là “đây là những gì tôi đang có, lý do tôi tồn tại. Nếu bạn thích tôi, đồng ý sử dụng thì hãy mua ủng hộ và giới thiệu với bạn bè về tôi”. Bằng cách này doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến và các hoạt động kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Trước khi xây dựng thương hiệu bạn phải biết tầm quan trọng của nó

 • Thương hiệu của bạn phải là nguồn hứa hẹn của người tiêu dùng: Cần khá nhiều thời gian cho việc xây dựng thương hiệu, bởi lẽ đây sẽ là yếu tố vô giá trong cuộc chiến giành khách hàng với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực.
 • Thương hiệu là phần cơ bản của công cuộc truyền thông và tiếp thị, thương hiệu mạnh chắc chắn truyền thông tiếp thị sẽ có lợi thế.
 • Tùy thuộc vào tính chất của thương hiệu mà doanh nghiệp có thể đưa ra mục tiêu và chiến lược thích hợp cho sự phát triển.
 • Vai trò của thương hiệu không chỉ xảy ra trước khi mua mà nó còn nằm ở trải nghiệm mà nó mang lại cho người tiêu dùng khi sử dụng.
 • Thương hiệu không chỉ tạo ra khách hàng trung thành mà cả nhân viên trung thành. Thương hiệu là thứ mang lại cho họ niềm tin, cái gì đó để tiếp tục gắn bó và hiểu nhiều hơn về tổ chức, doanh nghiệp.

Viêc xây dựng thương hiệu bằng sự toàn tâm, lấy cảm hứng từ người tiêu dùng chính là chìa khóa để làm nên một thương hiệu thành công. Quá trình xây dựng thương hiệu đòi hỏi bên cung cấp giải pháp phải không ngừng bám sát vai trò của nó, phải phù hợp từ khái niệm sáng tạo, truyền thông, thiết kế web và nhiều hơn thế nữa.

Thương hiệu được xây dựng từ nhiều thứ và trải qua nhiều quá trình

Để xây dựng một thương hiệu thành công, bạn phải hiểu được nhu cầu của khách hàng, đâu là khách hàng tiềm năng và bạn sẽ tiếp cận họ ở những đâu. Đối với kinh doanh thương mại điện tử, việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một website chuyên nghiệp. Ở đó phải mô tả được những gì bạn đang cung cấp, lựa chọn màu sắc doanh nghiệp vụ thể, thiết kế quảng cáo, tạo biểu tượng riêng biệt rồi sau đó mới nghĩ đến cách thức quảng bá thương hiệu.

Từ những nghiên cứu chuyên sâu về thương hiệu và xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những giải pháp tối ưu để quá trình xây dựng thương hiệu diễn ra nhanh và hiệu quả trên các phương diện:

 • Thiết kế website chuyên nghiệp: Nếu bạn chưa có website, thiết kế website là điều đầu tiên bạn phải thực hiện trong việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu thông qua các công cụ online. Bạn có thể đã có website ở giai đoạn này. Nhưng bạn cần xem xét lại website của mình có phù hợp với định vị, định hướng phát triển thương hiệu lâu dài và có tính đồng bộ với bộ nhận dạng thương hiệu hay không.
 • Dịch vụ SEO cơ bản - SEO Onpage: Dịch vụ này sẽ giúp cho Google đánh giá cao website bạn về mặt kỹ thuật. Từ đó những công việc liên quan khác sẽ giúp đẩy mạnh tính hiệu quả và tăng sự hiện diện trên Google.
 • Dịch vụ SEO từ khóa: Giúp website của bạn tiếp cận người dùng thông qua các từ khoá liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên Google.
 • Quảng cáo Google Adwords: Tiếp cận khách hàng nhanh chóng thông qua công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay Google.
 • Quảng cáo Facebook Ads: Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội lớn nhất thế giới hàng tỉ người dùng.
 • Chăm sóc nội dung website: Một website được chăm sóc và cập nhật nội dung tốt sẽ giúp giữ được lượng người đọc trung thành, đồng thời cũng giúp người dùng am hiểu sản phẩm của bạn tốt hơn.
 • Viết bài PR: Để xây dựng thương hiệu, các bài viết PR là một phần không thể thiếu để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Chăm sóc Fan page: Facebook có thể nói giờ đây đang là một kênh mạng xã hội mạnh nhất thế giới. Việc tăng lượng người theo dõi và chăm sóc nội dung là điều không thể thiếu để tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp bạn với khách hàng.
 • Phát triển Fan page: Bạn đã có Fanpage được chăm sóc tốt, tuy nhiên quá trình phát triển để tiếp cận hàng tỉ người dùng đang có mặt trên mạng xã hội có vẻ quá chậm chạp. Đây là dịch vụ phù hợp dành cho bạn.

Hãy mang những câu hỏi bạn đang hiện diện trong đầu bạn về việc xây dưng thương hiệu đến với Viet Solution. Với những chuyên gia hàng đầu và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi tin rằng giải pháp mà Viet Solution đưa ra bạn sẽ hài lòng về nó.

Công ty TNHH Thương Mại Điện Tử Giải Pháp Việt

* Nội dung phải nhập.