Hotline: 0353 87 2727
Số 08 Đường 14, Phường Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp.HCM
Kinh doanh: sales@vietsol.net - Hỗ trợ: support@vietsol.net

Khi công ty công nghệ chuyển sang làm… nghệ thuật

Nếu nhìn hình đoán chữ bạn sẽ không nào nhận ra công ty chúng tôi thực ra hoạt động về lĩnh vực nào đâu. Công ty chuyên về nghệ thuật sao? Ồ không, công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, là công ty chuyên về dịch vụ SEO, dịch vụ thiết kế web, dịch vụ quảng cáo onlinedịch vụ content marketing. Những gì bạn nhìn thấy chính là hoạt động ngoài giờ của chúng tôi – hoạt động làm khung hình handmade.

Làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, tính sáng tạo luôn được đưa lên hàng đầu. Làm ngành nghề như công ty của chúng tôi, tính sáng tạo càng đòi hỏi cao hơn. Sáng tạo để đem đến những điều mới mẻ, sáng tạo để cuộc sống muôn màu hơn, và trước mắt sáng tạo là để tạo ra những khung hình cực chất mang đậm dấu ấn của mỗi người.

Có thể nhiều người nhìn vào sẽ thấy chúng tôi… rảnh, muốn có khung hình thì ra ngoài bỏ ra mấy chục nghìn là có được những khung hình đẹp mê ly rồi, ngồi cặm cụi làm chi cho cực vậy? À đó là suy nghĩ của bạn, chúng tôi thì không cảm thấy cực và chúng tôi cũng chẳng hề rảnh. Chúng tôi tự mình làm khung hình, tất nhiên không xuất sắc như khung hình được bán sẵn, nhưng tất cả chúng tôi đều cảm thấy hài lòng vì đó là công sức của mình, sự sáng tạo của mình, xen kẽ những đam mê nho nhỏ và sở thích cá nhân của mỗi người. Chỉ khi nào bạn ngồi làm cùng chúng tôi đi sẽ biết, những tiếng cười nói trong khoảnh khắc ấy có giá trị như thế nào.

Công ty chúng tôi khi làm việc thì đề cao tính chuyên nghiệp và nghiêm túc, nhưng ngoài giờ làm việc lại sống với nhau như anh em trong một gia đình. Những hoạt động ngoài giờ của chúng tôi như làm khung hình chẳng hạn, cũng chỉ là một việc làm để “anh em” trong “nhà” hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn và cùng nhau tô điểm cho “căn nhà” của mình trở nên xinh đẹp và độc đáo hơn mà thôi.

1…2…3… chúng ta cùng làm nào!

hoat-dong-lam-khung-hinh-1

Sáng tạo hơi bị đầu tư đấy nhé! Để làm được khung hình handmade thì chỉ sáng tạo thôi là chưa đủ, cần sự hỗ trợ của rất nhiều vật dụng như là bìa cứng, giấy màu, mực, keo dính, kéo, đồ trang trí…

hoat-dong-lam-khung-hinh-2

Những tưởng đôi bàn tay thường ngày thao tác trên bàn phím sẽ khô khan, cứng nhắc lắm. Ấy thế mà khi vẽ vời, tạo hình tạo dáng… cũng khéo léo không thua kém ai, nhìn có khác gì những họa sĩ chuyên nghiệp đâu cơ chứ.

hoat-dong-lam-khung-hinh-3

Chúng tôi lựa chọn ngồi làm cùng nhau chứ không phải mỗi người ngồi một góc. Bởi vì điều quan trọng nhất của chúng tôi không phải là khung hình đẹp xuất sắc như thế nào mà là bản thân mỗi người đã trải qua giây phút tuyệt vời như thế nào khi làm cùng nhau.

hoat-dong-lam-khung-hinh-4

Những câu chuyện cứ thế rôm rả mỗi ngày. Khen, chê, góp ý, dìm hàng… có cả, rồi những chuyện liên quan và không liên quan cứ thế “tuôn” ra như mưa. Vậy mới nói đây không đơn thuần là dịp làm hình, đây còn là dịp để các thành viên trò chuyện và thêm hiểu nhau hơn.

hoat-dong-lam-khung-hinh-5

Đây là intern của công ty. “Ẻm” mới vào công ty có mấy ngày thôi nhưng nhờ hoạt động làm khung hình này mà “ẻm” làm quen với mọi người nhanh lắm. Em đã có thể nhớ hết tên mọi người và trò chuyện, cười đùa như là nhân viên lâu năm ở công ty vậy.

hoat-dong-lam-khung-hinh-6

Hoạt động làm khung hình diễn ra trong nhiều ngày, đa số chúng tôi tranh thủ giờ nghỉ trưa ngắn ngủi để làm. Và đây là thành quả của ngày đầu tiên, hầu hết mọi người đều đã làm xong khung hình cơ bản, chỉ cần trang trí nữa là xong.

hoat-dong-lam-khung-hinh-8

Công ty chúng tôi lạ lắm, mọi người đều có sở thích chung như nhau đó là chụp hình. 1 giây trước ai nấy đang cặm cụi vẽ vẽ, viết viết, ấy vậy mà kêu chụp hình một tiếng thôi thì tất cả ngước lên trên, cười thật tươi, tạo dáng thật đẹp để tạo thành những bức hình lung linh.

Cùng xem thành quả của mọi người nhé!

hoat-dong-lam-khung-hinh-8-1

Nhìn cứ như “hót gơ” chứ chẳng đùa. Khung hình chỉ là một vài ba màu xen kẽ, ấy thế mà lại trở nên độc đáo vô cùng.

hoat-dong-lam-khung-hinh-9

Hơi “màu mè hoa lá hẹ” nhỉ, chẳng hay dụng ý của người vẽ là gì đây ta?

hoat-dong-lam-khung-hinh-10

Ồ, mang cả bà nội lên công ty luôn kìa! Khung hình của anh chàng này đơn giản quá. Lúc đầu “ảnh” nói “chắc tui để trống cho độc đáo, vậy mà cuối cùng cũng vẽ được 3 cái bong bóng. Vậy là “xuất sắc” lắm rồi.

hoat-dong-lam-khung-hinh-11

Đây là cô bé khéo tay nhất công ty tôi nè! Có lẽ cô ấy “lạc trôi” đến công ty này thôi chứ nơi cô ấy thuộc về đúng ra phải là công ty thiên về vẽ vời chứ.

hoat-dong-lam-khung-hinh-12

“Tôi thấy nền vàng và cây cỏ xanh”, đó là những gì chúng tôi thấy về bức hình này. Chỉ đôi ba nét “chấm phá”, ấy thế mà lại tạo thành một bức hình độc đáo.

hoat-dong-lam-khung-hinh-13

Tóc vàng, kính đen, đội mũ “fashion”… một bức ảnh thật ngầu được đặt trong một khung hình dễ thương.

hoat-dong-lam-khung-hinh-14

Sao băng kìa, ước đi! Cô bé trong bức hình ước: “Ước gì soái ca sớm bước ngang đời em”. Đã 22 mùa xuân xanh rồi cô ấy vẫn đợi…

hoat-dong-lam-khung-hinh-15

Khung hình hơi “nghệ thuật” nhỉ? Mà nghệ thuật phải dành cho những người biết thưởng thức. Nếu bạn nhìn vào khung hình này và không hiểu, thôi thì tặc lưỡi cho rằng khung hình này quá nghệ thuật không phải ai cũng hiểu được dụng ý của người làm ra nó.

hoat-dong-lam-khung-hinh-16

Bức hình và khung hình dường như chẳng liên quan đến nhau lắm. Một bên là “hổ, báo, cáo, chồn”, một bên là yên bình, nên thơ. Ai đó giải thích giùm tôi cái nào?

hoat-dong-lam-khung-hinh-17

Bà mẹ một con có khác, sự sáng tạo cũng chỉ quanh quẩn ở chồng, con và gia đình mà thôi. Nhưng mà khung hình ngược rồi kìa, đáng ra phải là hình nằm ngang mới đúng chứ. Muốn chiêm ngưỡng “dung nhan” của mẹ con nhà này chỉ có nước nghẻo cổ.

hoat-dong-lam-khung-hinh-18

Ồ khung hình “chất” quá! “Em là ai, từ đâu bước đến nơi đây?”, lại thêm một em “lạc đường” từ ngành nghệ thuật qua công ty thương mại điện tử nữa sao?

hoat-dong-lam-khung-hinh-19

Tèn ten ten ten… thành quả đây rồi! Mỗi bức hình là một cá tính nhưng khi treo lên một góc lại tạo thành một tập thể sáng tạo, vui nhộn và đoàn kết. Đó cũng chính là tôn chỉ hoạt động của công ty. Mỗi người mỗi thế mạnh, mỗi người mỗi chuyên môn… nhưng lại cùng nhau chung sức xây dựng và phát triển công ty ngày một lớn mạnh.

Mỗi bức hình đại diện cho mỗi một người, cũng tương tự như Viet Solution có nhiều ngành dịch vụ. Mỗi ngành mỗi khác nhưng chúng lại hỗ trợ cho nhau, cùng nhau tạo thành một Viet Solution lớn mạnh, đi đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Hoạt động làm khung hình chỉ là một trong số rất nhiều các chuỗi hoạt động ngoại khóa khác tại công ty chúng tôi. Hôm nay chúng tôi biến mình thành “nghệ sĩ”, ngày mai chúng tôi sẽ hóa thân thành vai trò nào đây? Hãy cùng chờ đón xem nhé!